รีวิว หน่าฮ่าน มิได้เป็นเพียงแค่หนังรอมคอมอีสาน

แนะนำและรีวิวรองเท้า Nike Air Max รุ่นต่างๆ

รีวิว หน่าฮ่าน มิได้เป็นเพียงแค่หนังรอมคอมอีสาน

October 2, 2020 Blog Movies 0

พูดได้ว่าในพ.ค.นี้มีหนังรอมคอมอีสานให้มองกันถึง 2 เรื่องร่วมกัน อย่างในต้นเดือนวันแรงงานก่อนหน้าที่ผ่านมาก็ได้ดู ออนซอนเด ต่อมาไม่กี่อาทิตย์ก็ได้มอง หน่าฮ่าน ที่ดูแลโดย ตั๊ก ฉันทนา ทิพย์ประชาชาติ ผู้กำกับสาวน้อยใหม่มาแรง ที่ดึงเอาดาราคนใหม่ยกเซ็ตมาถ่ายทอดความเป็นวัยรุ่นอีสานมักม่วนมาลงหนังทีแรก นำโดย ก๊อส สุดารัตน์ โพธิ์อำพล, แม็คกี้ นฤเบศร์ ฤทธิศร แล้วก็ แค็ปเปอร์ บุญฤทธิ์ เวียงนนท์

หน่าฮ่าน กล่าวถึงเรื่องราวของ ยุพิน เด็กหญิงพอกะเทินกับพวกพ้องอย่าง เติ้ลไม้, แคลเซียม, เป๊กกี้ และก็ หอยกี้ ที่เดินทางเต้นหน่าฮ่านแถวบ้านมากยิ่งกว่าเวลาทั้งหมดทั้งปวงที่ใช้ในห้องเรียน แต่แล้ววันหนึ่งคุณก็เจอรักกับชายหนุ่มหล่อ สิงโต ที่แผงขายสร้อยคอหน้าวัด และก็โดนตัดสายสัมพันธ์ไปแบบไม่ทันตั้งตัว

แผลใจยังไม่ทันหายดี สวรรค์ หมอแคนประจำวงสถานศึกษา หน้าหล่อแถมเอวดี เกรดเด่น ก็เข้ามาสืบต่อหัวใจยุยงพินในทันทีทันใด ระหว่างที่ความรักของทั้งสองกำลังไปได้งามนั้น ยุพินหนีสวรรค์ไปเต้นหน่าฮ่านไกลถึงชนบทเป็นครั้งแรก และก็ตรงนั้นเองที่ทำให้คุณได้พบกับสิงโตอีกครั้งหนึ่ง แน่นอนว่ายุพินยังลืมเขาไม่ได้เลย

ต้องบอกกันตามจริงว่าในฐานะที่เป็นคนอีสานแล้วก็ได้ดูหนังอีสานมาหลายต่อหลายเรื่อง หลายครั้งที่จำต้องเจอกับความสิ้นหวังที่หนังทำออกมาไม่สนุก จนแอบเข็ดไปบ้างแล้วเหมือนกัน แต่ว่าด้วยอาชีพรวมทั้งความชอบสำหรับการดูหนัง ทำให้ในใจลึกๆยังคงแอบหวังว่าจะยังคงมีหนังที่ถ่ายทอดความเป็นอีสานที่มีคุณภาพออกสู่สายตามวลชน แน่ๆว่าต้องการให้เทียบเท่าหรือมากยิ่งกว่า ไทบ้านเดอะซีรีส์ เสียด้วยซ้ำ รวมทั้งเมื่อมาเจอหนังออนไลน์ หน่าฮ่าน ก็ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *